Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động kinh doanh tại các cảng cá

Ngày cập nhật :16-05-2016

chu tich ubnd tinh kiem tra hoat dong kinh doanh tai cac cang ca

Qua thực tế kiểm tra tại các cảng cá cho thấy, hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp, tất cả tàu thuyền của ngư dân địa phương đã ra khơi đánh bắt. Tuy nhiên, theo ngư dân và các thương lái cho biết, tình hình tiêu thụ các loại hải sản vẫn còn rất chậm, giá giảm khoảng 20-30 % so với trước đây.

chu tich ubnd tinh kiem tra hoat dong kinh doanh tai cac cang ca

Ngư dân và tiểu thương bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân hải sản chết, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về phạm vi vùng biển có các loại hải sản an toàn để giúp họ yên tâm ra khơi bám biển.

chu tich ubnd tinh kiem tra hoat dong kinh doanh tai cac cang ca

Theo báo cáo của lãnh đạo các địa phương, thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại do hải sản chết vừa qua, đến nay, việc cấp, phát gạo cho các đối tượng đã cơ bản hoàn thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chia sẻ khó khăn với bà con ngư dân, tiểu thương, đồng thời khẳng định, các cấp ngành từ Trung ương đến địa phương đang chỉ đạo khẩn trương phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân thủy, hải sản chết; đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ ngư dân ra khơi bám biển, kinh doanh, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản.

chu tich ubnd tinh kiem tra hoat dong kinh doanh tai cac cang ca

Để tiếp tục triển khai tốt việc khôi phục sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của mình khẩn trương tiếp nhận, phân phát các khoản hỗ trợ đến tận tay người dân đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm kiểm tra về VSATTP các loại hải sản đưa vào kinh doanh, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt với các đối tượng được hỗ trợ theo quy định; xác định nguồn và loài hải sản đảm bảo an toàn; tổ chức cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm đủ điều kiện đưa ra tiêu thụ trên thị trường.

                                                                                                                           Thanh Hoài

                                                                                                              (Theo nguồn Báo Hà Tỉnh điện tử)