Nghiêm túc tiếp thu, vận dụng tốt kiến thức bầu cử ĐBQH và HĐND

Ngày cập nhật :11-04-2016

Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn: Đây là lớp học bổ ích, cần thiết, các đơn vị tổ chức và các học viên cần học tập nghiêm túc, trau dồi kiến thức và kỹ năng

Trong 3 ngày, 54 học viên sẽ được TS Nguyễn Chí Dũng – nguyên Cố vấn chương trình Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử và Th.s Nguyễn Thị Kỳ - nguyên Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử truyền giảng các chuyên đề về HĐND, đại biểu HĐND và quy trình bầu cử; pháp luật về bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ trong cơ quan dân cử; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; kỹ năng làm việc với các cơ quan truyền thông; kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động; kỹ năng tiếp xúc cử tri trong vận động bầu cử.

Giảng viên Nguyễn Thị Kỳ truyền đạt kiến thức về pháp luật bình đẳng giới cho học viên

Ngoài việc nghe giảng, các hội viên còn thảo luận luận nhóm, trình bày nhóm và diễn tập tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND tỉnh.

TS Nguyễn Chí Dũng trao đổi kiến thức về HĐND với học viên

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh, đây là lớp học bổ ích, cần thiết cho các cán bộ nữ tiềm năng và nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh. Do đó, các đơn vị tổ chức và các học viên cần học tập nghiêm túc, trau dồi kiến thức và kỹ năng bởi trong cơ cấu, vấn đề quan trọng nhất vẫn là chất lượng ứng cử viên.

Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, trật tự xã hội. Tiếng nói của phụ nữ tại diễn đàn các cơ quan dân cử là vô cùng quan trọng. Hy vọng, các kiến thức mà các học viên tiếp nhận được sẽ hỗ trợ tích cực để chị em tự tin hơn, chủ động hơn trong tiếp xúc cử tri, trong xây dựng và trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri…

Anh Hoài

Theo baohatinh.vn