Lễ phát động” Phụ nữ Cẩm Xuyên tích cực xây dựng nhà sạch, vườn đẹp”

Ngày cập nhật :16-04-2011

Dự lễ phát động ở tỉnh có đồng chí Dương Thị Hằng - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại diện trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN tỉnh. Ở huyện có đồng chí Trần Hữu Duyệt –  Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo ban dân vận huyện ủy, ban tuyên giáo huyện ủy, UBMTTQ huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Cẩm Hưng cùng 12 đồng chí  đại diện Hội LHPN các xã, thị trấn  tham dự.

Tại Thôn 4, xã Cẩm Hưng, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức lễ phát động
 “ Phụ nữ Cẩm Xuyên tích cực xây dựng nhà sạch vườn đẹp”

Sau khi khảo sát nhà sạch vườn đẹp trong toàn xã, Ban chỉ đạo phát động xây dựng nhà sạch vườn đẹp xã Cẩm Hưng đã triển khai thực hiện cho 144 hộ tại 3 cụm tại 12 thôn trong toàn xã.  Mỗi thôn thành lập 4 tổ phụ nữ nhà sạch, vườn đẹp, vận động 53 hộ cải tạo vườn, có 63 hộ đăng ký tập huấn kỹ thuật làm vường và trồng cây, có 42 hộ cam kết xây dựng hố ủ phân vi sinh, 144 hộ mua sắm dụng cụ phân loại rác thải. Xây dựng nhà sạch vườn đẹp cần thực hiện những việc như: Quét dọn, sắp xếp đồ đạc vật dụng nhà cửa, bếp núc, lau chùi bể đựng nước sạch, về sinh nhà tắm, chuồng trại chăn nuôi, gắn với đó là việc xây dựng hố rác, kết hợp với phân loại rác thải.

Ngay sau lễ phát động, Hội LHPN xã Cẩm Hưng đã ra quân thực hiện

Cũng tại lễ phát động đại diện Trung tâm ứng dụng công nghệ Sở tài nguyên môi trường cũng đã phổ biến những kiến thức về cách sử dụng chế phẩm sinh học để ủ phân vi sinh hữu cơ cải tạo đất, làm cho khung cảnh gia đình sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Ngay sau lễ phát động các tổ phụ nữ nhà sạch vườn đẹp đã đến các hộ gia đình trong tổ triển khai phá bỏ vườn tạp, quy hoạch, cải tạo vườn theo từng địa hình, tư vấn bố trí sắp xếp nhà ở, công trình vệ sinh hợp lý…

Đại diện Sở tài nguyên môi trường trao chế phẩm sinh học cho chị em phụ nữ xã Cẩm Hưng

Được biết, với chủ trương mỗi đơn vị xã, thị trấn chọn một đơn vị thôn xóm chỉ đạo làm điểm, rút kinh nghiệm để nhân ra diện rộng. Riêng xã Cẩm Hưng được HLHPN huyện phối hợp tổ chức phát động làm điểm chị đạo của huyện.

Ngọc Long – Phương Thảo

Theo camxuyen.hatinh.gov.vn